CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA TRƯỜNG THCS TRUNG LÝ - MƯỜNG LÁT - THANH HÓA

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

">TIÊN HỌC LỄ
HẬU HỌC VĂN

GD CD: Đề cương BG Công tác Đội TNTP HCM

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: sưu tầm trên internet
Người gửi: Trần Việt Thao
Ngày gửi: 10h:20' 12-09-2013
Dung lượng: 46.3 KB
Số lượt tải: 17
Số lượt thích: 0 người
ĐỀ CƯƠNG BÀI GIẢNG
Học phần: CÔNG TÁC ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
( Cho các lớp không chuyên Công tác đội )
(Nguồn: http://www.google.com.vn/url?sa=t&rct=j&q=&esrc=s&frm=1&source=web&cd=30&ved=0CFwQFjAJOBQ&url=http%3A%2F%2Fwww.sch.vn%2Fjquery-swfupload%2Fuploads%2Faf1a1f34a71ea2122e043210545184a1.doc&ei=FiwxUpWtFdCaiQfJqIDICQ&usg=AFQjCNFRuHMpI3R039IC5PMt6zVoHXNXNQ )

Chương I: Một số vấn đề cơ bản về Công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh

Nhập môn công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh
1. Công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh là lĩnh vực thuộc khoa học giáo dục:
+ Đội TNTP.HCM là một lực lượng giáo dục, cùng với nhà trường thực hiện các mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng thiếu nhi thành những con người mới phát triển toàn diện:
Mục tiêu : con ngoan , trò giỏi, bạn tốt , công dân tốt
Nội dung GD: 5 điều Bác Hồ dạy.
+ Để củng cố và phát triển tổ chức Đội phải:
- Tổ chức các hoạt động bổ ích, hấp dẫn để giáo dục thiếu nhi.
- Hoạt động phải phù hợp với qui luật chung của quá trình GD cộng sản.
- Do chức năng, nhiệm vụ và tính chất của tổ chức Đội nên hoạt động Đội có đặc thù riêng, không giống hoạt động giáo dục của nhà trường.
+ Đối tượng nhận thức của LL&PP công tác đội là bản thân tổ chức Đội TNTP.HCM và những hoạt động của nó ( hoạt động của thiếu nhi và hoạt động của đội ngũ cán bộ phụ trách )
+ LL&PP công tác đội là khoa học nghiên cứu về tổ chức và hoạt động đội ( Những nguyên tắc, phương pháp, nội dung, hình thức giáo dục thông qua tổ chức Đội TNTP.HCM.
+ Những vấn đề cần cho LL&PP công tác Đội hiện nay: thường xuyên tổng kết, đúc rút kinh nghiệm thực tiễn và phải dực vào những thành tựu của các khoa học khác, của các nước và tổ chức thiếu nhi tiến bộ trên thế giới.
2. Công tác Đội TNTP.HCM mang tính khoa học và nghệ thuật:
+ Tính khoa học thể hiện:
- Là một lĩnh vực thuộc khoa học GD, công tác đội phải tuân thủ những nguyên tắc, nội dung, hình thức, phương pháp GD… của lý luận GDH và đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi.Tuy nhiên việc vận dụng phải phù hợp với mục tiêu,nguyên tắc của một tổ chức chính trị quần chúng của trẻ em.
- CTĐ có mối liên hệ với nhiều môn khoa học tự nhiên, xã hội và những khoa học mới phát triển : tin học , tật học, môi trường…
- Phải sử dụng nhiều trang thiết bị, phương tiện, CSVC… phục vụ yêu cầu tổ chức hoạt động GD cho thiếu nhi.
- Người phụ trách: phải có hiểu biết chuyên ngành công tác đội,có kiến thức tổng hợp và phải biết tổ chức, huy động các LLGD cùng tham gia CTĐ.
+ Tính nghệ thuật thể hiện:
- Hoạt động đội rất đa dạng và phong phú, do các em tự quản, chủ động, tự giác thực hiện có sự phụ trách của Đoàn TNCS và người lớn.Hoạt động của phụ trách chỉ là định hướng,hướng dẫn để các em chủ động , sáng tạo, tự quản.Sự phối hợp hoạt động giữa phụ trách và thiếu nhi để các em tự quản là một vấn đề nghệ thuật.
- Hoạt động đội luôn mang tính lãng mạn,màu sắc vui chơi, hấp dẫn thu hút các em, đòi hỏi phải luôn đổi mới hình thức và phát triển nội dung GD.
- Hoạt động đội mang tính xã hội, cần sự phối hợp của nhiều nhiều LLXH , phải có nghệ thuật vận động, lôi cuốn các LLGD xã hội cùng tham gia.
3. Môn học công tác Đội TNTP trong chương trình đào tạo giáo viên tiểu học & THCS:
- Trang bị về nhận thức, hiểu đúng vị trí, vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Đội,những nguyên tắc, phương pháp, nội dung, hình thức công tác đội.
- Trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành nghi thức Đội và các hoạt động mang tính nghiệp vụ của Đội.
-Trang bị lý luận và phương pháp công tác của TPT, năng lực tổ chức hoạt động,phối hợp hoạt động để đẩy mạnh hoạt động Đội, củng cố phát triển tổ chức Đội.
- Trang bị lý luận và thực hành phương pháp dạy học bộ môn, phương pháp tổ chức hướng dẫn các hoạt động Đội.
- Giúp giáo sinh hoàn thành nhiệm vụ CTĐ sau khi ra trường.
4.
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


XEM BÁO

(Hỗ Trợ trực tuyến

ỨNG DỤNG